Ngày 26/05/2012, Trường Quốc tế APU long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp và khen thưởng các em học sinh xuất sắc năm học 2012 tại nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh.
Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm theo phong cách Hoa Kỳ với khoảng 500 người tham gia, trong đó có các quan khách đại điện cho các cơ quan đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, các đơn vị truyền thông, phụ huynh học sinh, học sinh và các vị khách quý. Trong buổi lễ, có phần phát biểu của đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Chủ tịch, Hiệu trưởng, đại diện phụ huynh học sinh, thủ khoa và á khoa.
Trang trọng nhất là phần trao học bổng từ các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ (University of Missouri-Kansas City, Central Washington University, Roger Williams University, University of Denver, University of Minnesota, Hamline University, Portland State University…) trao tặng cho khoảng 50 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Tổng giá trị học bổng lên đến gần 2 triệu USD (tương đương khoảng 40 tỷ VNĐ), trong đó có 6 em được nhận học bổng toàn phần, có phần trị giá lên đến 100.000 USD/em. (Danh sách học bổng được đính kèm chi tiết ở trang sau).
Phần trao học bổng từ các trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ dành cho các em học sinh tốt nghiệp hạng cao là truyền thống hàng năm của Trường Quốc tế APU. Với danh sách tốt nghiệp năm nay, APU đã có gần 2.000 học sinh học tập và tốt nghiệp kể từ khi thành lập. Hiệp hội Cựu học sinh APU không ngừng lớn mạnh và phát triển trên khắp các tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số các cựu học sinh tốt nghiệp từ APU trong năm đầu đại học tại Mỹ đã đạt kết quả xuất sắc trong học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List) của các trường đại học uy tín tại Mỹ với GPA 3.60. Những thành tích xuất sắc này chính là niềm tự hào và vinh dự lớn của Hiệu trưởng, Ban giám hiệu, các giáo viên và nhân viên của trường.
Nhờ vậy, các em học sinh APU luôn noi gương các anh chị cựu học sinh đi trước, cố gắng nỗ lực phấn đấu trong việc trau dồi kiến thức cũng như hạnh kiểm và tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng, chung tay giúp đỡ những người bất hạnh kém may mắn, thương yêu bạn bè, tôn trọng thầy cô.
Đặc biệt nhân dịp này, APU cũng trao phần thưởng cho các em học sinh giỏi của các khối từ lớp 1 đến lớp 11 là những suất học bổng có giá trị.
APU hiện nay là trường dẫn đầu về số học sinh được vào thẳng các trường đại học danh tiếng trên thế giới, được các tổ chức giáo dục uy tín kiểm định chất lượng trong đó có WES (Tổ chức giáo dục tại Hoa Kỳ được chỉ định bởi các đại học hàng đầu như Havard, Yale, Princeton…để kiểm định đầu vào của sinh viên toàn thế giới) xác định miễn xét đầu vào cho cho học sinh đến từ APU. Đồng thời, APU cũng là thành viên duy nhất của IIE tại Việt Nam và là trung tâm khảo thí (SAT, ACT & AP) trực thuộc College Board Hoa Kỳ.
Thông tin thêm:
Trường Quốc tế APU được thành lập năm 2004, cung cấp hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12 theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ cho con em người nước ngoài và Việt Nam. Hiện trường có một cơ sở dành cho bậc trung học, một cơ sở khác dành cho bậc tiểu học và ký túc xá nội trú. Ngôn ngữ chính được học tại APU là tiếng Anh, và nhà trường cũng có chương trình phát triển Anh ngữ nhằm hỗ trợ những học sinh chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào. Chương trình sẽ giúp học sinh mới phát triển kỹ năng tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho các em hòa nhập thành công vào môi trường trung học APU.

Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ:
Trường Quốc tế APU
Địa chỉ: 286 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11, Tp.HCM
Điện thoại: (84-8) 39624897, 39624898- Mobile: 0908447868 – Fax: (84-8) 39624899
Website: www.apu.edu.vn – Email: info@apu.edu.vn

Nguồn: https://perspectra.org

Xem thêm bài viết khác: https://perspectra.org/giao-duc/