Bạn là người làm việc trong lĩnh vực xây dựng nhưng không thể giao tiếp được tiếng Anh?

Bạn cảm thấy sợ, ngại khi nói tiếng Anh? Luôn phải suy nghĩ trong đầu rất lâu trước khi nói? Mãi mới hiểu được ý của người khác khi nói chuyện với mình? Luôn tự hỏi trong đầu “Liệu câu này có đúng ngữ pháp hay chưa”?

Đôi lúc bạn suy nghĩ tại sao mình có thể đọc được, hiểu rất nhiều ngữ pháp, đôi khi viết được nhưng việc nói tiếng Anh sao khó đến thế?

Chào bạn

Trong video này tôi sẽ chia sẻ phương pháp giúp bạn hình thành thói quen học tiếng Anh trong 21 ngày

Tôi là Tuấn Anh – đồng sáng lập chương trình Tiếng Anh Xây dựng đầu tiên tại Việt Nam

Từ năm 2014 chúng tôi đã giúp hàng ngàn người giao tiếp tiếng anh tự tin và tự nhiên.

Và sau đây tôi và bạn chúng ta sẽ cùng nhau khám phá phương pháp giúp bạn hình thành thói quen học tiếng Anh trong 21 ngày từ đó tạo bước đệm để giao tiếp tiếng Anh tự tin và trôi chảy.

Tại sao lại là 21 ngày? Và cụ thể bạn sẽ phải làm gì trong 21 ngày này?

Let me tell you a story.

Vào cuối thập niên 1950s, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Maxwell Maltz đã đưa ra nhận định sau khi quan sát những bệnh nhân của mình trong một thời gian dài. Khi ông phẫu thuật (mũi, mặt, xương hàm..) cho những người có nhu cầu thì mất khoảng 21 ngày họ mới quen dần với khuôn mặt mới của mình. Cũng tương tự như thế, khi ông phẫu thuật tứ chi của một người không may bị tai nạn thì cũng mất khoảng 21 ngày các bệnh nhân mới quen với cảm giác mất mát, thiếu hụt một phần trên cơ thể. Ông nhận định:“Các hiện tượng mà tôi nghiên cứu có khuynh hướng cần ít nhất 21 ngày thì những hình ảnh trong tư duy, hành vi cũ mới biến mất và những hình ảnh trong tư duy, hành vi mới mới bắt đầu bám trụ.”

Những nghiên cứu sau này, đặc biệt là nghiên cứu của vị tiến sỹ Phillippa Lally cho thấy: thời gian để hình thành thói quen tốt mới mất khoảng từ 18 – 254 ngày, tùy theo thể trạng và sự quyết tâm của từng cá nhân.

Như vậy, không hẳn thực hiện một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ nhanh chóng có được thói quen tốt. Quan trọng hơn 90% do quyết tâm thay đổi của bạn! Tuy nhiên nếu lặp đi lặp lại một hành động trong khoảng ít nhất 21 ngày liên tiếp, đó chính là bàn đẩy giúp bạn hình thành một thói quen tốt dễ dàng hơn.

Okay việc Đầu tiên là nghe, nghe và nghe!

Dr J Marvin Brown nhà ngôn ngữ học người Mỹ đã nghiên cứu sự phát triển của tiếng Thái và các ngôn ngữ liên quan, ông giám sát việc giảng dạy tiếng Anh và tiếng Thái tại Trung tâm Ngôn ngữ AUA, Bangkok, Thái Lan và phát triển phương pháp Tăng trưởng Ngôn ngữ Tự động cho việc dạy ngôn ngữ.

Ông chỉ ra rằng người lớn chúng ta hoàn toàn có thể học nói bất cứ ngôn ngữ nào giống như một đứa trẻ. Chỉ bằng việc nghe ngôn ngữ đó hàng ngày.

Đặc biệt tại Trung tâm ngôn ngữ AUA có chương trình phát triển ngôn ngữ tự động bằng việc chỉ nghe tiếng Thái mà không nói trong 1 năm. Học viên là những người từ châu âu, châu mỹ. Và kết quả thật vượt mong đợi. Những người theo chương trình này sau 1 năm có thể nói với giọng điệu rất giống với người bản xứ. Họ không cần phân tích ngữ pháp, hay cố gắng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Thái để giao tiếp. Mọi thứ cứ tự động tuôn ra.

Còn chúng ta thì sao? Chúng ta ngay từ khi đi học đã được dạy đọc, chép, ngữ pháp, và đặc biệt là môn “repeat after me”. Kết quả là trải qua 15 năm học chúng ta vẫn chẳng rặn ra được một câu hoàn chỉnh?

Chương trình tiếng Anh xây dựng được thiết kế để bạn có thể nghe bất cứ đâu, bất cứ lúc nào nhằm đưa tiếng Anh đi vào não bộ của bạn một cách tự nhiên và ở một tương lai gần bạn có thể bật ra một cách tự động.

Thử tưởng tượng bạn đang đi trên đường bỗng nhiên có một người nước ngoài đến và nói “Hello. I’m sorry. My wallet has been stolen somehow. I need your help immediately. Can you show me the way to the police station?” thì lúc đó bạn sẽ trả lời như thế nào? Bạn có ngay lập tức giúp người ta không? Hay lại…

Thứ hai, là học với 300% năng lượng

Theo nghiên cứu của Dr James Asher tại đại học San Diego về việc sử dụng hành động để học ngôn ngữ. Ông chỉ ra rằng đây là một cách cực kỳ mạnh mẽ để học nhanh hơn, nhớ lâu hơn và mục đích cuối cùng là có thể nói tự tin trôi chảy và tự động.

Vậy nên, với chương trình tại Qbest thay vì ngồi một chỗ uể oải, bạn sẽ phải di chuyển cả cơ thể của mình. Vận dụng tất cả các giác quan để học.

Phương pháp này giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng tốt hơn đến 5 lần bình thường.

Thật tuyệt đúng không?

Vậy thay vì uể oải mà học được 1 từ và mạnh mẽ tràn ngập khí thế mà học được 5 từ thì bạn sẽ chọn cách nào?

Đây mới là điều đặc biệt.

Bạn có tin rằng hầu hết những người thất bại trong việc học tiếng anh là do tâm lý chứ không phải do giáo viên hay phương pháp?

Câu trả lời là “Exactly. Chính xác như vậy”.

Tony Robbins nói rằng tâm lý quyết định 80% thành công. Và dựa vào trải nghiệm cũng như quá trình quan sát bạn bè hay học viên của mình thì tôi thấy điều này hoàn toàn chính xác.

Cùng xem hết video anh em nhé!

Nguồn: https://perspectra.org

Xem thêm bài viết khác: https://perspectra.org/xay-dung/