Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nam Định đã gửi công văn hoả tốc đến UBND các huyện, thành phố và các đơn vị ngành y tế về việc rà soát, xác minh gần 2.000 người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Nam Định, Trong tháng 3/2020, đã có gần 2.000 người dân Nam Định đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chưa tính người nhà đi theo chăm sóc và người thân đến thăm bệnh nhân.
Ban Chỉ đạo gửi danh sách người dân khám, chữa bệnh theo diện có bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 để các huyện, thành phố kịp thời rà soát, giám sát.
Nếu trong số đó có trường hợp trở về và đang điều trị tại Nam Định, phải cách ly người bệnh ở phòng riêng để tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Với những người khám, chữa bệnh không theo diện bảo hiểm y tế, tỉnh đang tiếp tục phối hợp bệnh viện để thống kê, lên danh sách.
Trong sáng nay (27/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cho biết cũng đã dừng việc chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời yêu cầu các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang học tập ở Bạch Mai nếu trở về phải báo cáo lý lịch dịch tễ và cách ly, theo dõi.
Thống kê cho thấy, hiện có 28 bệnh nhân từ Bạch Mai trở về đang điều trị tại viện. Toàn bộ 28 bệnh nhân này đều đã được cách ly , điều trị, kiểm tra các yếu tố liên quan đến COVID- 19.
Sở y tế Nam Định cũng yêu cầu phải tiến hành điều tra dịch tễ, nếu có nguy cơ, đặc biệt là nếu có các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở phải khẩn cấp báo với cơ quan y tế cấp trên để tiến hành cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm sớm.
Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://perspectra.org

Xem thêm bài viết khác: https://perspectra.org/bat-dong-san/