Bluezone là ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng Android và iOS. Những điện thoại cài đặt ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth LE để giao tiếp với nhau để ghi nhận các trường hợp giao tiếp gần, vào lúc nào và trong bao lâu. Nếu khoảng cách tiếp xúc dưới 2 m sẽ được xác định là tiếp xúc gần.
Một khi phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ cập nhật dữ liệu về F0 này vào hệ thống của Bluezone và hệ thống sẽ gửi dữ liệu đến tất cả người dùng Bluezone. Dựa trên dữ liệu tiếp xúc trước đó mà ứng dụng có thể xác định các trường hợp F1 và F2, đồng thời gửi cảnh báo để người dùng.

Trong trường hợp là F1, Bluezone sẽ hiển thị giao diện hướng dẫn người dùng liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận được sự trợ giúp. Đối với F2 (tiếp xúc gần F1) sẽ nhận được cảnh báo để thực hiện các biện pháp tự cách ly hoặc báo cho cơ quan y tế.
Về cơ bản, Bluezone sẽ hoạt động dựa trên số lượng người dùng cài đặt ứng dụng. Với càng nhiều người dùng Bluezone, việc xác định các trường hợp F1, F2… sẽ diễn ra nhanh chóng hơn thay vì dựa vào các báo cáo tiếp xúc từ các bệnh nhân F0.
Được biết, Bluezone là sản phẩm hợp tác phát triển của nhiều doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam như Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV. Người dùng có thể tìm trực tiếp tại kho ứng dụng App Store (iOS) hay Google Play (Android).
iOS:
Android:

#Bluezone#Covid-19#Phòng Tránh Dịch Bệnh#Theo Dõi Sức Khỏe#Android#IOS

💥💥 TECHRUM VN là kênh giải trí công nghệ với mong muốn đem đến những thông tin, video mới, nóng và hấp dẫn về công nghệ cũng như các câu chuyện xoay quanh trong thời buổi hiện đại số
🔥🔥🔥 Gia nhập diễn đàn TECHRUM:
– Truy cập Fanpage:
– Website:
– Contact: admin@techrum.vn

Facebook cá nhân ban quản trị:
– Ngọc Vy:
– Khánh LP:
– Sang Hí:

Nguồn: https://perspectra.org

Xem thêm bài viết khác: https://perspectra.org/xay-dung/