Cách xác định và gọi tên Đồng Phân Hình Học | Đồng Phân Lập Thể | Đồng Phân Cis Trans của AnKen | Hóa Học 11 | Nguyễn Phúc Hậu EDU
Trong hóa hữu cơ, đồng phân cis-trans, đồng phân hình học hay đồng phân cấu hình là một dạng của đồng phân lập thể miêu tả hướng của nhóm chức trong một phân tử. Nói chung, những đồng phân chứa các liên kết đôi, mà không thể quay được, nhưng chúng có thể hình thành lên cấu trúc vòng, và trong trường hợp này sự quay của các liên kết bị giới hạn rất lớn. Đồng phân cis và trans xuất hiện cả trong các phân tử hữu cơ và trong các tổ hợp sắp xếp vô cơ.
Thuật ngữ cis và trans bắt nguồn từ tiếng Latinh, trong đó cis có nghĩa là “trên cùng một phía” và trans có nghĩa là “trên phía khác” hay “đối diện”. Thuật ngữ “đồng phân hình học” là một từ đồng nghĩa cũ của “đồng phân cis-trans” của IUPAC[1]. Đôi khi nó được sử dụng là từ đồng nghĩa với đồng phân lập thể chung (ví dụ đồng phân quang học được gọi là đồng phân hình học); thuật ngữ đúng cho đồng phân lập thể phi quang học là đồng phân phi đối hình.
=====================================
Xem Clip Nhớ Like Và Đăng Kí Kênh Bấm Chuông Thông Báo Để Nhận Video Mới Của Miss Nguyễn Phúc Hậu EDU Nhé!!!
☆ ĐĂNG KÝ/SUBSCRIBE:
☆ OFFICIAL FACEBOOK:
================================
© Bản quyền thuộc về Nguyễn Phúc Hậu EDU
© Copyright by Nguyễn Phúc Hậu EDU ☞ Do not Reup
================================
#ĐồngPhânHìnhHọcCủaAnKen
#ĐồngPhânLậpThểCủaAnKen
#ĐồngPhânCisTransCủaAnKen
#cáchviếtđồngphânnhanhvàchínhxác

Nguồn: https://perspectra.org

Xem thêm bài viết khác: https://perspectra.org/giao-duc/