Lên kế hoạch nội dung cần bắt đầu thế nào?

Bạn có khi nào nhìn vào website, content trên blog hoặc kênh social nào đó mà những thương hiệu đang làm để tự hỏi: Sao họ có thể làm được như thế? Sau đây là những chia sẻ của VIETADS ONLINE với bạn về các nội dung cơ bản để bắt tay vào lập kế hoạch nội dung cho kênh bất kỳ. Từ đó giúp bạn xây dựng bản kế hoạch triển khai hoàn chỉnh có khả năng gắn kết giữa các kênh với nhau.

Dịch vụ link guest post uy tín: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Lên kế hoạch nội dung cần bắt đầu thế nào?
Lên kế hoạch nội dung cần bắt đầu thế nào?

Bước 1: Bạn cần trả lời các câu hỏi

Đầu tiên khi chuẩn bị lập kế hoạch nội dung, bạn cần trả lời được 4 câu hỏi sau:

Câu 1: Mục tiêu của bạn là gì?

Mỗi kế hoạch nội dung cần bạn triển khai cho đơn vị đều có mục tiêu riêng. Bạn cần xác định thật chi tiết mục tiêu của kế hoạch/ công việc/ chiến dịch/… là gì? Từ đó giúp bạn định hướng, phát triển nội dung được tốt hơn, không bị chệch hướng từ đầu.

Câu 2: Đối tượng mà bạn hướng đến sẽ là ai? 

Sau khi hiểu được mục tiêu cần thực hiện, điều tiếp theo là bạn phải xác định đó là đối tượng bạn đang cố gắng để “tiếp cận” là ai? Khi xác định được khách hàng mục tiêu, tìm hiểu rõ điều khách mong muốn sẽ giúp bạn xây dựng hướng đi phù hợp hơn trong lập kế hoạch nội dung của bạn.

Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu kỹ Insight của khách hàng là gì? Khi đó, bạn sẽ tạo ra thế mạnh to lớn cho đơn vị trong việc tạo nên những ảnh hưởng quyết định hành vi người tiêu dùng.

Câu 3: Nguồn lực hiện tại hỗ trợ bạn có đủ tốt?

Việc phân bổ nhân sự cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ thành công khi triển khai dự án. Bạn cần xem xét thời gian làm việc của nhân sự, xem xét kỹ năng chuyên môn, phần việc trong mỗi hoạt động. Và bạn cũng cần cân nhắc ngân sách có đủ cho việc sáng tạo nội dung như việc chi cho hình ảnh, thiết kế, ads,…

Sự hiểu biết về năng lực thực sự của bạn trước khi thực hiện nội dung là rất quan trọng. Sau khi bạn có mục tiêu, khách hàng mục tiêu và nguồn lực hỗ trợ sẽ nói về những điều khả thi thực sự trong bản kế hoạch của bạn.

Khoá học seo tại Vietads: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Bước 2: Sử dụng mục tiêu để định hướng kế hoạch

Sau khi bạn có các kênh cần xây dựng nội dung, cần nhìn lại và xem lại mục tiêu một lần nữa. Điều tuyệt vời của kế hoạch nội dung là sự linh hoạt, có thể thay đổi theo từng tháng, từng quý. Nó giúp bạn có thể thực hiện nhiều mục tiêu khác nhau và thử nghiệm chúng với các thứ khác.

Bước 3: Tìm hiểu những gì bạn cần

Sau khi đã xác định được những gì bạn có, bạn cần xác định tiếp những gì bạn cần. Sau đây là những điều cơ bản hỗ trợ bạn thực hiện kế hoạch nội dung qua các kênh đảm bảo mọi thứ gắn kết hoàn hảo.

  • Kênh 1: Website. Bạn có thể sử dụng website của mình để đạt được các mục tiêu đã đặt ra trước đó.
  • Kênh 2: Email. Bạn cần xác định rõ nội dung cụ thể, số lượng email và tần suất email được gửi đi trong bản kế hoạch của mình.
  • Kênh 3: Social Media. Đây là kênh phổ biến nhất với nhiều kênh con như facebook, Tiktok, Instagram, forum diễn đàn,… bạn cần xác định rõ nền tảng nào thực sự đem đến khách hàng tiềm năng.
  • Kênh 4: Blog. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có blog riêng, mang lại nhiều lợi ích to lớn như tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm,  tính chuyên môn hóa cao, xây dựng tệp khách hàng trung thành,…

Bước 4: Thực thi kế hoạch nội dung

Sau khi có tất cả những gì cần thiết trong tay, bạn hãy review lại một lần nữa và thực hiện nó. Bạn cần lưu lại tất cả vào một công cụ lưu trữ nào đó để tiến hành theo dõi được dễ dàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất cho người mới lập kế hoạch nội dung. Hoặc bạn cũng có thể nhờ VIETADS ONLINE giúp đỡ, chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có thể lên kế hoạch nội dung khiến bạn hài lòng nhất. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://perspectra.org/