AutoCAD – Cách chèn ảnh vào AutoCAD (Copy image to autoCAD)

Các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà giáo dục và sinh viên sử dụng hình ảnh JPEG trong bản vẽ AutoCAD của họ để làm cho chúng phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, nền tảng thiết kế tiên tiến không tránh khỏi những trục trặc kỹ thuật. Người dùng thường gặp sự cố khi nhúng, chèn hoặc nhập tệp hình ảnh JPEG vào bản vẽ của họ. Để loại bỏ các vấn đề cũng như biết cách chèn ảnh vào cad không bị mất, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây cùng với Perspectra.org

Để loại bỏ các vấn đề cũng như biết cách chèn ảnh vào cad không bị mất, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.
Để loại bỏ các vấn đề cũng như biết cách chèn ảnh vào cad không bị mất, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

Hình ảnh JPG biến mất khi mở lại tệp AutoCAD.

Thường thì khi bạn mở lại tệp AutoCAD có hình ảnh JPEG được nhúng, hình ảnh có thể không hiển thị trong bản vẽ.

Giải pháp 1: Để khắc phục sự cố AutoCAD JPEG không hiển thị, hãy nhúng lại hình ảnh JPEG vào bản vẽ AutoCAD.

  • Mở hình ảnh JPEG trong Microsoft Paint
  • Chọn và sao chép hình ảnh
  • Đi tới AutoCAD, sử dụng tùy chọn Paste Special, Chọn Dưới dạng As: Image Entity

Giải pháp 2: Dán hình ảnh vào Microsoft PowerPoint. Sao chép ảnh từ PowerPoint vào AutoCAD, sử dụng Paste Special với As: Picture (Enhanced Metafile).

Giải pháp 3: Bạn cũng có thể thử thay đổi định dạng hình ảnh từ JPEG sang PNG như một cách giải quyết để chèn ảnh vào cad không bị mất.

Hình ảnh JPEG bị méo hoặc màu sắc không hiển thị đúng khi mở lại tệp AutoCAD.

Bạn mở một bản vẽ và nhận thấy hình ảnh JPEG bị biến dạng với màu sắc không được hiển thị chính xác. Sự cố thường xảy ra với ảnh JPEG ở chế độ CMYK. AutoCAD phân loại tốt nhất các hình ảnh được lưu bằng cấu hình màu RGB (đỏ, xanh lam, xanh lục) thay vì CMYK.

Giải pháp 1

Thay đổi cấu hình màu ảnh JPEG thành chế độ RGB. Mở tệp JPEG trong trình chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Paint hoặc Adobe Photoshop để thay đổi tệp JPEG thành chế độ RGB.

  • Mở ảnh JPEG trong MS Paint
  • Lưu hình ảnh mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Chúng sẽ chuyển đổi trực tiếp sang chế độ RGB.
  • Xóa ảnh JPEG có vấn đề khỏi bản vẽ AutoCAD của bạn
  • Thêm hình ảnh JPEG mới được lưu vào bản vẽ của bạn

Hình ảnh JPEG bây giờ sẽ xuất hiện chính xác mà không có bất kỳ biến dạng nào.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Adobe Photoshop, hãy đi tới Image > Mode > chọn RGB Color. Bây giờ lưu hình ảnh của bạn mà không có bất kỳ thay đổi nào khác.

Giải pháp 2

Xóa hình ảnh khỏi bản vẽ và nhúng lại các hình ảnh JPEG trong AutoCAD. Nhưng lần này trước tiên hãy đảm bảo rằng chúng đang mở đúng cách trong bất kỳ trình chỉnh sửa hình ảnh nào mà không bị biến dạng. Nếu không, hãy sửa các tệp JPEG / JPG bị hỏng hoặc bị méo bằng Phần mềm sửa chữa Jpeg, sau đó thêm vào bản vẽ.

Đây là một công cụ sửa chữa khắc phục tất cả các loại lỗi trong ảnh JPEG bao gồm nhiễu hạt, mờ, vỡ hoặc tạo pixel và khắc phục các vấn đề như tiêu đề bị hỏng, dữ liệu tệp JPEG, cấu trúc tệp JPEG không hợp lệ, v.v. Công cụ này rất dễ sử dụng và có sẵn cho cả hệ thống Windows và Mac.

Mở tệp JPEG trong trình chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Paint hoặc Adobe Photoshop để thay đổi tệp JPEG thành chế độ RGB.
Mở tệp JPEG trong trình chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Paint hoặc Adobe Photoshop để thay đổi tệp JPEG thành chế độ RGB.

Không thể nhập ảnh JPEG trong AutoCAD

Đôi khi bạn cố gắng nhập ảnh JPEG được lưu trữ trên máy tính của mình vào tệp AutoCAD nhưng chúng không hiển thị trong bản vẽ. Kiểm tra xem bạn có đang làm đúng cách không. Sao chép và dán hình ảnh không phải lúc nào cũng hoạt động trong AutoCAD.

Trong AutoCAD, bạn cũng không thể đính kèm ảnh raster như JPEG bằng lệnh IMPORT trong menu Tệp.

Giải pháp: Thực hiện theo Insert > References panel >Attach > Find. Hộp thoại Select Image File xuất hiện, chọn tệp hình ảnh và nhấp vào Open. Trong hộp thoại Image, bạn có thể chỉ định điểm chèn, tỷ lệ hoặc xoay và bấm OK. Điều này sẽ khắc phục sự cố nhập JPEG trong AutoCAD của bạn.

Không thể xuất tệp AutoCAD sang JPEG hoặc có độ phân giải kém sau khi xuất sang JPEG

Bạn có thể lưu bản vẽ AutoCAD ở định dạng JPEG bằng cách sử dụng lệnh JPGOUT. Điều này giúp chia sẻ các bản vẽ AutoCAD trên các nền tảng khác nhau như trang web hoặc trong tài liệu Word. Nhưng đôi khi các tệp DWG không xuất sang JPEG hoặc ngay cả khi có, chúng có độ phân giải kém và không thể sử dụng được.

  • Giải pháp 1: Thay vì thay đổi thành JPEG, hãy chọn định dạng PNG. Bạn có thể chuyển đổi tệp AutoCAD DWG sang PNG bằng lệnh PNGOUT. Chúng cho chất lượng tốt hơn và tệp hình ảnh của bạn sẽ không bị pixel hóa.
  • Giải pháp 2: Một phương pháp khác là chuyển đổi bản vẽ AutoCAD sang định dạng PDF. Bạn có thể sử dụng các lệnh PLOT hoặc EXPORTPDF hoặc PUBLISH để xuất sang PDF. Định dạng PDF cho chất lượng cao hơn mà không làm giảm độ phân giải.
Các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà giáo dục và sinh viên sử dụng hình ảnh JPEG trong bản vẽ AutoCAD của họ để làm cho chúng phù hợp và hiệu quả.
Các nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà giáo dục và sinh viên sử dụng hình ảnh JPEG trong bản vẽ AutoCAD của họ để làm cho chúng phù hợp và hiệu quả.

Các liên kết JPEG hiển thị khung nhưng không có hình ảnh

Bạn mở tệp AutoCAD và nhận thấy bản vẽ không hiển thị hình ảnh nhưng hiển thị khung JPEG. Mặc dù hiếm gặp, sự cố thường xảy ra sau khi cập nhật AutoCAD.

Giải pháp: Chỉ có thể giải quyết một số vấn đề của chương trình bằng cách khôi phục về cài đặt gốc. Đây là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng.

Thực hiện Reset Settings to Default để xem các hình ảnh JPEG có hiển thị trong bản vẽ của bạn hay không. Đảm bảo rằng bạn lưu các bản vẽ AutoCAD trong một thư mục trước khi thực hiện đặt lại về mặc định.

Trên Windows 10, đi tới menu Start, nhấp vào All Apps > Autodesk > Reset Settings to Default. Nếu thiếu tệp AutoCAD để chạy chương trình sau khi đặt lại, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại chương trình trên hệ thống của bạn.

Trong AutoCAD, bạn cũng không thể đính kèm ảnh raster như JPEG bằng lệnh IMPORT trong menu Tệp.
Trong AutoCAD, bạn cũng không thể đính kèm ảnh raster như JPEG bằng lệnh IMPORT trong menu Tệp.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là một vài hướng dẫn liên quan đến các giải pháp giúp bạn khắc phục các sự cố đối với ảnh trong AutoCAD, đặc biệt là cách chèn ảnh vào cad không bị mất . Để biết thêm những thông tin thú vị liên quan cũng như các giải pháp hữu ích khi sử dụng AutoCAD, hãy liên hệ với Perspectra.org ngay hôm nay.